5 ไอเท็มเด็ด MUST HAVE! ในช่วงที่ต้องทำงานจากบ้าน (WFH)

5 ไอเท็มเด็ด MUST HAVE! ในช่วงที่ต้องทำงานจากบ้าน (WFH)

ช่วงที่ต้อง WFH กันนานแบบนี้ หลายคนอาจพบเจอปัญหาจากการทำงานที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นอากาศร้อน ฝุ่นและมลภาวะ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขัดข้อง จนทำให้ต้องเสียสมาธิและเวลาโดยไม่จำเป็น

เพื่อให้การ WFH เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น วันนี้เราพก 5 ไอเท็มเด็ด MUST HAVE! ที่ต้องมีในช่วงกักตัวทำงานที่บ้านมาฝาก ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

1. เครื่องปรับอากาศ

แม้จะเข้าสู่เดือนมิถุนายนแล้ว แต่อากาศประเทศไทยก็ดูไม่มีทีท่าจะร้อนน้อยลงสักเท่าไหร่ และการซื้อเครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ ก็ดูจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว

สมัยนี้มีแอร์หลากหลายรุ่นให้เลือก เราขอแนะนำให้ดูเป็นแอร์ที่ BTU ไม่สูงมาก และเหมาะกับขนาดพื้นที่ เพราะยิ่ง BTU สูง ก็จะยิ่งกินค่าไฟ อีกทั้งควรเลือกรุ่นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 และระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน และทำให้อุณหภูมิคงที่ได้มากกว่า

2. เครื่องฟอกอากาศ

สำหรับใครที่มีอาการแพ้ฝุ่น เครื่องฟอกอากาศถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า MUST HAVE! เลยทีเดียว สำหรับการเลือกนั้น ต้องดูจากความต้องการและขนาดห้องเป็นหลัก ถ้าพื้นที่ไม่เยอะ ก็เลือกตัวที่เล็กหน่อย และเลือกฟังก์ชั่นพิเศษ (เช่นเพิ่มความชื้น หรือดักกลิ่น) เท่าที่จำเป็น เพราะฟังก์ชั่นที่มากขึ้น ก็หมายถึงราคาที่สูงขึ้นด้วย

3. คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์ที่เก่า หรือมีอายุการใช้งานเยอะ อาจทำให้มีปัญหาในการอัพเดทโปรแกรม หรือเสียค่าซ่อมบำรุงเยอะบ่อยๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ การซื้อเครื่องใหม่น่าจะตอบโจทย์การทำงาน และช่วยประหยัดในระยะยาวได้มากกว่า

ส่วนจะเลือกคอมพิวเตอร์แบบไหน ต้องดูที่ความต้องการของผู้ใช้เป็นหลัก ข้อดีของ PC หรือคอมแบบตั้งโต๊ะคือมีสเปคให้เลือกและราคาไม่แพง แต่ข้อจำกัดคือต้องใช้พื้นที่ติดตั้งเยอะ และต้องมีแหล่งจ่ายไฟอยู่ตลอดเวลา หากเน้นความสะดวกสบาย แนะนำให้ลองดู Notebook หรือ Laptop ที่พกพาง่ายแทน

4. กล้อง-ไมโครโฟนสำหรับคอมพิวเตอร์

การ WFH ทำให้เราต้องเข้าร่วมการประชุมแบบ Video Call มากขึ้นหลายเท่าตัว หากคอมพิวเตอร์ของเราไม่ได้ฝังกล้องและไมโครโฟนมาในตัว สองสิ่งนี้ถือว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งสมัยนี้ก็ไม่ได้หาซื้อยากและราคาแพงเท่าแต่ก่อนอีกแล้ว และยังมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่สำหรับใช้งานทั่วไป จนถึงระดับ Professional แคสเกม/หนัง เรียกได้ว่าตอบโจทย์ฟังก์ชั่นทุกรูปแบบ

5. กล่องฆ่าเชื้อ

กล่องฆ่าเชื้อด้วยแสง UV กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวก และราคาไม่แพง ใช้ได้กับของใช้ในชีวิตประจำวันที่ต้องสัมผัสบ่อยๆ อย่างแว่นตา หูฟัง ธนบัตร สายชาร์จโทรศัพท์ เพียงเปิดกล่องแล้ววางลงไปเท่านั้น

และสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยด้านการเงินสำหรับซื้ออุปกรณ์ หรือเครื่องใช้ที่จำเป็นต่างๆ ในช่วง WFH แบบนี้ บัตรกดเงินสดยูะเมะพลัส กำลังมีโปรโมชั่นบัตรกดเงินสดสุดคุ้ม สามารถผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Power Buy และ Power Mall กับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ได้นานสูงสุด 48 เดือน* (เฉพาะสาขาและสินค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น)

พิเศษ! สำหรับลูกค้าใหม่ สามารถเลือกรับโปรโมชั่นกดเงินสดดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน* หรือกระเป๋า Todd 20 นิ้ว มูลค่า 4,450 บาท เพียงเบิกถอนเงินสดครั้งแรกภายใน 30 วันหลังได้รับการอนุมัติ

สมัครบัตรกดเงินสดออนไลน์กับยูเมะพลัสได้แล้ววันนี้ คลิกเลย! > https://www.umayplus.com/cashcard/applyform

บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส พลัสความสุขให้ทุกวันของชีวิต มีพกติดตัวไว้ อุ่นใจยิ่งกว่า

* เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด